जनावरांच्या शरीराच्या मापावरून अंदाजे वजन काढणे.
जनावरांचे
अंदाजे वजन:~ फोर्मुला =अ+अ+ब / १०४००
अ
= छातीचा घेर [cm]
ब = दोन शिंगाच्या मध्यातून माकड हाडापर्यंतचे अंतर
फोर एक्षम्पल
:~ सोनंम गाय
गीवन
:~ अ = १७८ cm
ब =१७२ cm
वजन :~
= १७८ * १७८ * १७२ / १०४००
= ३१६८४ *
१७२ / १०४००
वजन :~
५२४ kg
fast example :~
1] gau
formula
:~ अ * अ * ब /
१०४००
= १७६ * १७६ * १५६ / १०४००
= ३०९७६ * १५६ / १०४००
= ४८३२२५६ / १०४००
gau = ४६४ kg
थर्ड एक्षम्पल
= सोनम
फोर्मुला = अ
* अ * ब / १०४००
= १५७ * १५७ * १५० / १०४००
= ३३३ kg
T .D .N . नुसार जनावरांना चारा देने.
१.
What is T.D.N
?
Total
रोल नो खुराक T.D.N%
1 हरबरा ७६%
२ मका ७७%
३ सर्की ८०%
४ सर्की पेंड ७२%
5 घवाचाभुसा ७२%
६ सुर्ग्हास ९०%
७ अझोला १२%
८ वेरण ५०%
९ हिरवा
कडवळ १२%
१० हिरवी मका १७%
point : ओल्या
चारयमधी वाटर च प्रमाण ७०% असतं.
रोल नो चारा प्रकार T.D.N%
1 fast for exampal :~
333kg
कडबा ५०%
२ अझोला १२%
३
हैड्रोपोनिक मका १७%
४
लसून घास १२%
5
शुग्रास
९०%
६
सर्की पेंड
७२%
एकूण टोटल T.D.N = एकूण T.D.N / 6
1kg =
10 gm
333kg =
3330gm = 3330 / 6
एकूण किमत T.D.N = ५५५ T.D.N %
1] चारा चे वजन
= १००*एकूण किमत T.D.N %
एकूण T.D.N
कडबा = १००* ५५५ / ५०
= ५५५०० / ५०
कडबा = १.११० kg
२] अझोला = १०० * ५५५ / १२
= ५५५०० / १२
= ४.६२५ kg
३] हड्रोपोनिक मका
= १००* ५५५ / 17
= ५५५० / १७
= ३.२६४ kg
४] लसून घास
= १००*५५५ / १२
= ५५५० / १२
= ४.६२५ kg
5] सुग्रास =
१०० * ५५५ / ९०
= ५५५०० / ९०
= ६१६.६ gm
६] सर्की
पेंड = १००* ५५५ / ७२
= ५५५०० / ७२
= ७७० gm
= १.११०+४.६२५+३.२६४+४.६२४+६१६.0+७७०.5
= १५ kg
१] चारा ची किमत = चाराचे वजन * कीमत / १०००
कडबा = १.११० *३.5 / १०००
= ३.८८५ रु
अझोला =
४.६२४*४ / १०००
= १८.5 रु
हिरवी
मका = ३.२६४*४ / १०००
= १३.० रु
लसून घास =
४.६२५*5 /१०००
= २३.१२५ /१०००
= २३.१३ रु
सुग्रास =
६१६.६* २२ / १०००
= १३.५६५ / १०००
= १३.5 रु
सुर्की पेंड = ७७० *२८ / १०००
= २१.५६० / १०००
= २१.५६ रु
= ३.८८+१३.0+२३+१३.5+२१.५६
= १४८.८८ रु
मजुरी = २५ /१००
* वस्तूची किमत /एकूण मालाची किमत
मजुरी =
२५ / १०० * x / १४८.८८
x = २५ * १४८.८८ / १००
x = ३७.२२ रु
एका दिवसाचा
खर्च = खाद्याचा खर्च+मजुरी
= १४८.८८ + ३७.२२
= १८६.१ रु
एका महिन्याचा
खर्च = १८६.१ *३०
= ५५८३ रु
अझोला फार्मिंग
अझोला मधी अन्नघटक
= प्रोटीन =
२०-२५ %
= मिनरल
= १०-१२ %
= अमिनो acid
= ७-८ %
अझोला temp
= ३०डिग्री calcius
हुमिडीठी = ६५-७० %
hydroponic हुमिडीठी
= ६०.६५ %
१] which bactiria present in azola ?
-> anabina –
bactiria = azola
onion = १००:५० :५० kg N.p.k / ha
soyabin = २५:५०:५०
kg N.P.K
lignin =
पचनास हलका असतो lignin चे प्रमाण कमी
अझोल्यातील पोषणमुल्या
( प्रती १०० gm )
kayrotin
- 4475 A.C.G
B१२ - 1.19ML.GM
प्रोटीन - 25-30
%
B kayrotin - 1380
M.C.G
phosparus - 0.86
ML.GM
calcium - 67
ML.GM
iron fe - 7.3
ML.GM
sodium - 0.26
ML.GM
magnasium - 4.3
ML.GM
sulphar - 2.7
ML.GM
tamday - 0.9
P.P.M
kobalt - 0.61
ML.GM
just
- 4.1 ML.GM
देशी अझोला
जाती =
१ - PINATA
२ -
KAYROLIYANA
३ -
MIYKROPHYL
s.s.p - m.p - gobar
- soil
२*२ = ४ sq.m – 50 gm – 50
gm –5 kg – 5 kg
7*1 = 7 sq.m – 87.5 gm –
87.5gm -8.75 – 8.75
गाई , गोट , कोंबडी , यांचे तापमान मोजने.
formula :~
c / ५ = F-३२ / ९
c / ५ = ९८ –
३२ / ९
c / ५ = ६६
/ ९
c =
६६* ५ / ९
c =
३६.६६ *c
c = ३६.६६ *c गाईचे तापमान आहे.
for exampal :~ एका व्यक्तीचे सर्वसाधारण temp ३७*c आहे. तर तापमानाचे फ्होर्न्हीठ मध्ये
रुपांतर करु.
formula :~ c / ५
= F- ३२ / ९
:~ ३७* / 5
= F- ३२ / ९
:~ ३७ * ९
= 5 (F – ३२)
:~ ३३३
= 5F – १६०
:~ 5F
= ३३३ + १६०
:~ F
= ४९३ / ५
F =
९८.६*F
Comments
Post a Comment