मोरावळा

    


                                              मोरावळा



साहित्य:
१ कप आवळ्याचा किस
१ कप साखर
२ ते ३ लवंगा

कृती:
१) कूकरमध्ये तळाला १ इंच पाणी घालावे.
२) आवळ्याचा किस आणि साखर एकत्र मिक्स करून घ्यावे. कूकरच्या आतील स्टीलच्या डब्यात हे मिश्रण आणि लवंगा एकत्र करावे. या मिश्रणात पाणी अजिबात घालू नये. हा डबा कूकरमध्ये ठेवून १ ते २ शिट्ट्या कराव्यात. गॅस बंद करावा.
३) १० मिनीटांनी कूकर उघडून मिश्रण बाहेर काढावे -
i) जर मोरावळा फ्रिजमध्ये ठेवायचा असेल आणि थोडा पातळसरच हवा असेल तर थेट काचेच्या बरणीत भरून झाकण लावावे व फ्रिजमध्ये ठेवावे.
ii) जर मोरावळा बाहेर ठेवायचा असेल तर कूकरमधून बाहेर काढलेले मिश्रण पातेल्यात घालून, २ तारी पाक होईस्तोवर आटवावे. गार झाले कि बरणीत भरून ठेवावे.

टीप:
१) स्वादाकरता लवंग वापरण्याऐवजी, आवडीनुसार वेलची किंवा दालचिनीही वापरू शकतो.

Comments

Popular posts from this blog

पाणी परीक्षण करणे.

POULTRY