गलाकार चकली


                       गलाकार चकली 

साहित्य:
१०० ग्राम मैदा
१५ ग्राम वनस्पती तूप
चिमटीभर मीठ
पिठी साखर, गरजेनुसार
तेल किंवा तूप तळण्यासाठी

खालील फोटोवर क्लिक करा.
http://4.bp.blogspot.com/-9ziuw-5M3xE/VGjeYD8zOaI/AAAAAAAAGNY/hJMiEnU4Shs/s320/champakali.png

कृती:
१) मैद्यामध्ये मीठ आणि वनस्पती तूप घालावे. मैद्याला वनस्पती तूप चोळून लावावे. तूप सर्व मैद्याला व्यवस्थित लागले पाहिजे. थोडे पाणी घालून नेहमीच्या कणकेपेक्षा थोडे घट्ट मळून घ्यावे. १५-२० मिनिटे झाकून ठेवावे.
२) मळलेल्या पीठाचे साधारण १ इंचाचे गोळे करावे. प्रत्येकाची पातळ पुरी लाटावी. पुरीला उभ्या चिरा पाडाव्यात, पण कडा कापल्या जाणार नाहीत याची काळजी घ्यावी. चिरा शक्य तेवढ्या जवळजवळ असाव्यात म्हणजे चंपाकळी नाजूक बनतात. (वरील फोटो पहा)
३) चिरा पाडून झाल्यावर पहिल्या चीरेपासून रोल करत जावे. शेवटची टोके सील करत न्यावी. अशाप्रकारे आकाश कंदिलाप्रमाणे आकार येईल.
४) चंपाकळ्या तेलात मंद आचेवर तळाव्यात. कोमट झाल्या की पिठीसाखर भुरभुरावी.

Comments

Popular posts from this blog

पाणी परीक्षण करणे.

POULTRY